VT999-Gà Asil Tân Chiến Kê Được Yêu Thích, Hot Nhất Năm 2022

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Dù mới du nhập vào Việt Nam không lâu, nhưng Gà Asil là chiến kê được nhiều anh em yêu thích. Và ngày càng trở nên phổ biến, do đặc tính chiến đấu của chiến kê này mang một phong cách chiến đấu rất lạ.Tương tự như gà chợ lách, giống gà này cũng là thành phẩm của lai tạo, vậy có gì đặc biệt ở chú chiến kê này? VT999 sẽ đưa ra thông tin nhất về giống gà này! 

Giống gà Asil là xuất hiện từ đâu?

Đây là giống gà chọi có xuất xứ từ Ấn Độ, với sắc vóc lớn giống gà chọi đá cựa trong nước như gà chọi Cao Lãnh. Bên cạnh là một chú chiến kê, thì anh em có thể nuôi gà Asil để làm cảnh, do chúng có bộ lông sặc sỡ và thân hình đẹp.

Khác với giống gà được nuôi lai tạo sử dụng cựa tròn, với những dòng gà thuần chủng, chúng sở hữu các cựa dao. Ngoài Việt Nam, thì còn có nhiều nước khác tiến hành nuôi và lai tạo dòng gà này. Chính vì thế mà chiến kê này có rất nhiều dòng, tiêu biểu các nước đang tiến hành lai tạo giống gà này là: Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Malaysia, Việt Nam, Mỹ, Argentina…

Giống gà Asil là xuất hiện từ đâu?
Giống gà Asil là xuất hiện từ đâu?

Tìm hiểu các dòng gà Asil 

Bên cạnh việc nuôi dòng chiến kê này để phục vụ chiến đấu, dòng gà này còn được sử dụng để làm cảnh. Dưới đây là các dòng gà phổ biến nhất của giống gà này:

Dòng Mỹ

Với bản Mỹ, dòng gà sẽ được lai với gà bản địa, có trọng lượng nhỏ nhưng sở hữu tốc độ nhanh và mạnh hơn. Chúng thường tham gia vào các trận đấu chiến gà đá cựa. Trọng lượng trung bình của mỗi chú chiến kê bản mỹ là từ 2 – 2,5kg

Dòng Reza

Đây là dòng gà có trọng lượng thấp hơn bản Mỹ từ 3 kg. Tuy nhiên chúng lại nổi bật hơn dòng Mỹ l, trong dòng gà Reza còn chia ra những dòng nhỏ khác như: Siyah Rampuri, Kal Tatiya, Jawa…

Dòng Kulang 

Đây là dòng gà của Nam Ấn, chúng có trọng lượng to nhất trong các dòng gà kể trên, từ 4-6kg to gấp đôi các dòng khác. Ngoài ra còn vô số dòng gà khác mà chúng tôi chưa đề cập như: Asil Bobby, Asil Cobra, Asil Rampuri…

Dù có vô số dòng, những chiến kê Asil cũng có những đặc điểm nhận dạng chung, mà anh em có thể tham khảo bên dưới.

Đặc điểm nhận dạng của gà Asil

Để hiểu rõ hơn về đặc điểm nhận dạng của giống gà Asil thuần chủng Ấn Độ, có một số đặc điểm nhận dạng như sau:

Đầu mặt cổ

  • Một đặc điểm dễ nhận biết ở giống gà này nhất chính là gò má của giống gà này khá cao so với những giống gà còn lại
  • Mặt gà thường to, có những mô mỡ bên dưới da

Mào

  • Màu sắc mào gà Asil thường giống với các loại gà khác như: Kulang Asil; Reza Asil. Ngoài ra có 1 số lượng biến thể khác như mào dạng lá cờ như dòng Bihaingam kiểu Pakistan.
Đặc điểm nhận dạng của gà Asil
Đặc điểm nhận dạng của gà Asil

Mỏ

  • Hình dạng mỏ rộng, cho phép gà Asil có cặp mỏ rộng và to để phục vụ cho những cú cắp có lực khỏe – mạnh và chắc.
  • Những giống gà cùng dòng khác có bản rộng là dòng Nam Ấn.

Mắt

  • Giống thuần chủng có màu mắt trắng ngọc trai. Ngược lại dòng lại có màu mắt mắt đỏ hay vàng. Còn những chú gà tơ sẽ có màu mắt hơi ngả về vàng ngà. Nhưng khi trưởng thành sẽ chuyển thành ngọc trai
  • Cấu tạo mặt của giống gà này nằm sâu, được bảo vệ bời gò má cao dày, nhiều mỡ và có lông, giúp bảo vệ chúng khỏi các đòn tấn công
  • Đồng thời chúng sở hữu cặp mắt rất tinh ranh và nhanh nhẹn

Chân cẳng

Với những giống chiến kê Asil thuần chủng, chúng sẽ có những màu sắc chính như: xanh lục, xám, vàng, đen, trắng ngà. Nếu được lai tạo, chúng sẽ cho những màu sắc chân tùy ý. Chiến kê này còn được lai tạo để cho ra giống gà chọi được dùng để đấu cựa dao và cựa tròn.

Thân hình

Chiến kê Asil có thân hình lớn nhưng thon, phần cánh ép gọn vào thân, cho phép chúng tạo ra những lực đập có tính sát thương cao lên đối thủ trong các trận chiến.

Để phục vụ yêu cầu của các trận đấu cựa giao thì chiến kê này được lai tạo với giống gà tre là nhiều nhất. Một số dòng gà tre tiêu biểu đó là: Asil Mỹ, gà tre Asil Bobby…

Cách chiến đầu tài tình của gà Asil

Chiến kê Asil được đánh giá là những chiến thần có lối đá hay nhất thế giới. Đặc biệt là trong các trận đấu cựa sắt và cựa dao.

Chúng sở hữu tốc độ nhạy bén cùng lối di chuyển linh hoạt và khôn ngoan. Đây cũng là giống gà chiến có lực đấu bền bỉ nhất chúng sẽ chiến hết mình trong các trận đấu. Tuy nhiên để xem được những trận đánh của giống chiến kê này, anh em cần phải chú ý lịch từ các trường đấu. 

Nếu anh bận và không đi được thì thật đáng tiếc. Nhưng đừng vội buồn, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, anh em hoàn toàn có thể xem tất các trận đầu gà trên thế giới, chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối internet là xong.

Những đặc điểm khi xem đá gà Asil trực tiếp

Việc xem đá gà online hiện này cũng là hình được nhiều anh em lựa chọn bởi tính tiện lợi, tiết kiệm chi phí và an toàn như: Không phạm pháp, các trận đấu được cập nhật liên tục, Xem được các trần đấu cũ, có Bình luận viên chuyên nghiệp.

Những đặc điểm khi xem đá gà Asil trực tiếp
Những đặc điểm khi xem đá gà Asil trực tiếp

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà VT999 đá gà đã chia sẻ với anh em về chiến kê gà Asil, đã mang đến cho anh em những thông tin mới lạ và đặc sắc về giống gà chiến xứ sở Ấn Độ này. Chúc anh em bạn đọc có thêm nhiều trải nghiệm khi theo dõi trang trang web của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!