VT999-Gà Chọi Cuba – Chiến Kê Oai Hùng Với Lối Đá Hiểm Hóc

Phong cách đá của gà chọi Cuba
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà chọi Cuba được mệnh danh là giống gà đá tinh anh, ranh mãnh và có lối đá độc đáo có một không hai. Chính lối đá này đã khiến Cuba trở thành chiến kê ưa thích của nhiều kê sư trên khắp thế giới. Vậy khả năng chiến đấu của giống gà này đặc biệt ra sao? Cùng VT999 khám phá qua bài viết sau.

Đặc điểm về ngoại hình của gà chọi Cuba

Nếu như bạn chỉ nhìn sơ qua thì có thể nhầm gà Cuba với các dòng gà đá của Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn là dân chơi thì đều biết gà chọi Cuba có phần thân vươn cao hơn và thẳng hơn. Ức của chúng cũng nhỏ hơn, tuy nhiên chân cao cũng như vị trí chân hướng về phần thân trước nhiều hơn gà Mỹ.

Đặc điểm về ngoại hình của gà chọi Cuba
Đặc điểm về ngoại hình của gà chọi Cuba

Lưng gà Cuba hơi hẹp, kéo dài về đuôi và giúp gà di chuyển nhanh hơn, dễ dàng lăn lộn né đòn. Giống gà này thường không có màu lông đặc trưng mà lại có màu sắc đa dạng. Mặc dù một số dân chơi nuôi gà Cuba nhằm mục đích làm cảnh. Tuy nhiên hầu hết người nuôi sẽ không quan tâm đến màu lông bằng tướng gà hay khả năng chiến đấu của chúng.

Thời gian để cho gà con trưởng thành là khoảng từ 9 cho đến 10 tháng, gà mái 10 tháng tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Chọi Cuba mái khá điềm đạm và rất giỏi nuôi con. Gà trống dễ huấn luyện cũng như  có khả năng thích nghi nhanh. Trên sàn đấu, thường chúng là những đối thủ có trí thông minh, tinh khôn và ra những đòn không kém phần hiểm hóc.

Phong cách đá của gà chọi Cuba

Dòng gà Cuba thường có lối đá rất khác so với những dòng gà khác. Thông thường những loài gà khác sẽ có lối đá là tấn công vào vùng trọng điểm, điều này để áp đảo đối thủ gây chấn thương, khiến cho đối thủ kiệt sức không còn khả năng thi đấu.

 Đối với gà chọi Cuba sẽ có lối đá chủ yếu tấn công vào khu vực phần đầu đối phương. Quyết chiến và chỉ tìm ra đầu đối thủ để ra đòn, đây được cho là lối đá cực kỳ nặng nề so với những lối đá khác. Tuy nhiên nếu như bị gà Cuba đá gục với lối săn đầu thì các chú gà đó hoàn toàn không thể cưỡng lại.  

Phong cách đá của gà chọi Cuba
Phong cách đá của gà chọi Cuba

Dòng gà Cuba còn được các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá là dòng gà rất ranh mãnh. Loại gà có đá phản kèo khiến cho đối phương ngã gục tại chỗ. Ngoài ra thì nó còn có lối đá kè sát chặn không cho đối thủ có thể ra đòn rồi bất ngờ, tìm đầu ra đòn và đá tới tấp. 

Lối đá săn đầu đối thủ của gà Cuba cực chất

Linh hoạt ở trong các đòn đá và nhanh nhẹn để nắm bắt tình hình trận đấu, cho nên loài gà này không rập khuôn theo một lối đá nào cả. Chúng sẽ tùy thuộc mỗi đối thủ mà đưa ra những lối chơi riêng.

Có lẽ lối đá săn đầu chính là điểm đặc trưng khác biệt của dòng gà chọi Cuba này. Trước lúc thực hiện lối đá, thì chúng sẽ sử dụng chiến thuật chạy luồn để cho đối thủ đuổi theo, chạy kiệu nhằm đưa đối thủ vào bẫy. 

Sau đó bất ngờ dừng lại và xoay người và ra đòn tới tấp vào đầu của đối thủ làm cho đối thủ không kịp né tránh. Lối đá này được đánh giá rất khốc liệt có thể hạ đối thủ ngay chỉ trong một đòn.

Ưu thế về lối đá săn đầu của gà chọi Cuba

Bản chất của gà Cuba rất lì đòn và dai sức, chúng cũng có sự chịu đựng rất tốt. Lối đá săn đầu sẽ làm  giảm khả năng quan sát của đối phương khiến nó bị choáng. Đòn đá săn đầu này không chỉ nguy hiểm, mà nó còn là đòn đệm cho những đòn tấn công tiếp theo. 

Hiện nay dòng gà chọi này đã được dùng cho nhiều loại đá gà trên các trường đấu gà nổi tiếng. Ưu điểm của lối đá săn đầu đang ngày càng được thể hiện rõ hơn, gây sát thương cực lớn lên cơ thể của đối thủ và sớm giành được chiến thắng.

Hầu hết hiện nay gà chọi Cuba có khả năng phục hồi vết thương nhanh, nếu như mắt không bị mù. Không như các loài gà chiến khác, gà Cuba khi bị hỏng một bên mắt nhưng vẫn có thể thi đấu ngắn.

Lưu ý khi chọn mua gà chọi Cuba

Để có được những chiến thắng khi đá gà, các bạn cần phải chọn cho mình chú gà chuẩn xác nhất. Sau đây chính là một số kinh nghiệm bạn cần lưu ý khi chọn mua gà Cuba:

  • Chọn gà còn nhỏ và cần lưu ý đến đời bố mẹ: Bạn mà có nhu cầu mua gà Cuba để đá thì chúng tôi khuyên nên chọn những con như Cuba lai hay gà tre siêu Cuba lai với gà Jap rặc. Những con gà này các bạn cần tìm hiểu những nơi uy tín để đảm bảo gà bố mẹ là hàng chuẩn nhất.
  • Gà mua phải cần đúng tuổi: Độ tuổi gà thích hợp để có thể mua là từ 1 đến 3 tháng. Thời điểm này, gà chọi Cuba không quá cao lớn mà rất dễ nhận ra chúng qua ngoại hình.
  • Mua ở những địa chỉ được bảo hành: Những địa chỉ này có độ uy tín, chất lượng thì sẽ bảo hành cho bạn nếu như gà không đúng với cam kết.
Lưu ý khi chọn mua gà chọi Cuba
Lưu ý khi chọn mua gà chọi Cuba

Kết luận

Trên đây chính là tất cả thông tin về dòng gà chọi Cuba cũng như cách mua gà tốt nhất. Đây đều là những thông tin được các sư kê giỏi cung cấp, nên hy vọng rằng chúng có ích với các bạn trong các trận đá gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!