VT999-Gà Chọi Mã Lai – Chiến Kê Khỏe Mạnh Nhất Làng Gà Đá

Nguồn gốc xuất xứ của giống Gà chọi Mã Lai
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà chọi Mã Lai là giống gà có nguồn gốc từ Malaysia, đây là giống gà chiến cổ xưa nhất. Giống gà này có ngoại hình cao lớn, sức khỏe dẻo dai và rất ít khi bị mệt trong những trận đấu kéo dài. Ở bài viết ngày hôm nay VT999 sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về giống gà này nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của giống Gà chọi Mã Lai

Như đã nói ở trên Gà chọi Mã Lai có nguồn gốc từ Mã Lai (Malaysia), ngoài ra chúng cũng được phát hiện ở một số nơi như phía bắc của Ấn Độ và Indonesia. Dù giống gà này có xuất xứ từ các nước trong khu vực Đông Nam Á thế nhưng chúng lại là giống gà chiến được yêu thích nhất ở phương Tây.

Nguồn gốc xuất xứ của giống Gà chọi Mã Lai
Nguồn gốc xuất xứ của giống Gà chọi Mã Lai

Dòng gà chọi Mã Lai này đã có mặt tại nước Anh từ những năm 30 của thế kỷ XIX, và đã trở thành giống gà được yêu thích nhất ở nước này chỉ sau 1 thời gian ngắn. Chỉ khi xuất hiện dòng gà coin thì chúng mới dẫn mất đi vị thế của mình trên các trận thi đấu.

Đặc điểm nổi bật của gà chọi Mã Lai

Nếu như nói về ngoại hình thì gà chọi Mã Lai có thân hình khá là dài và to. Có rất nhiều sư kê đánh giá tuy ngoại hình khá to thế nhưng lại không ảnh hưởng đến tốc độ, sức khỏe của giống gà này. 

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì giống gà này khá to xác, bởi lẽ những con gà trống non có thể nặng đến 2,5 kg chỉ sau 6 tháng tuổi. Đến khi chúng trường thành thì cân nặng này có thể lên đến  4,1kg cho tới 4,5 kg. 

Bên cạnh đó thì gà chọi Mã Lai thường có màu đen, các bắp thịt nhiều thớ và khá kho. Đây cũng chính là điểm giúp cho khi chiến đấu gà Mã Lai không hay bị mệt ở trong những trận đấu kéo dài thời gian. Đặc biệt nhất là giống gà này có khả năng lành các vết thương nặng rất nhanh, khả năng phục hồi chấn thương đáng kinh ngạc.

Đặc điểm nổi bật của gà chọi Mã Lai
Đặc điểm nổi bật của gà chọi Mã Lai

Tuy nhiên khi nhập trận đấu giống gà này đá rất nhanh thế nhưng tính sát thương lại không lớn. Thế nhưng lại có một ưu điểm đó là độ dai và độ lì đòn cao đến nỗi khiến cho các sư kê khâm phục. Bởi vì đã có trường hợp hai con gà Mã Lai đá nhau suốt 4 ngày liền, cùng đá cho đến khi cả hai con mệt và bị thương đến nỗi không đứng dậy được nhưng chân vẫn cựa quậy xang phía đối phương.

Nhận xét về mức độ đá của gà Mã Lai

Tuy hiện nay màu lông gà sẽ không được lấy làm thước đo để đánh giá một con gà chiến kê mạnh. Điều này cũng giống như chúng ta không thể nào đánh giá và phân biệt một cầu thủ bóng đá giỏi qua màu da. Thế nhưng tùy vào từng dòng gà mà vẫn sẽ có sự phân biệt khá rõ ràng, tương tự như gà Mã Lai này.

Hiện đang có rất nhiều sư kê mong muốn sở hữu một chú gà thuộc dòng gà chọi Mã lai. Lý do là bởi vì chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội ở trên đấu trường cho nên mới được yêu thích đến vậy, cụ thể:

Gà chọi Mã Lai rất gan lì trên đấu trường, khả năng chịu đòn cũng rất tốt. Mỗi khi vào trận đấu chúng giống như phát điên, đánh tới tấp, tuy nhiên chúng lại có 1 điểm yếu là to con dai sức nhưng đánh không có trật tự và các đòn ra không hiểm.

Lỳ đòn, sức bên và sự dẻo dai: Như đã nói ở trên gà chọi Mã Lai là dòng gà mà không có giống gà nào có thể bù lại sức bền, khả năng lì đòn của chúng. Ví dụ 2 con gà Mã Lai đánh nhau suốt 4 ngày liền không nghỉ như kể trên.

Mua gà chọi Mã Lai ở đâu uy tín giá rẻ?

Khá là khó để tìm ra một nơi bán giống gà này ở Việt Nam chính hãng. Bởi vì đây là giống gà từ Mã Lai và ít nhập về Việt Nam, chính vì vậy những con gà chiến này tại nước ta chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Mua gà chọi Mã Lai ở đâu uy tín giá rẻ?
Mua gà chọi Mã Lai ở đâu uy tín giá rẻ?

Thậm chí là về chất lượng của dòng gà này cũng rất khó có thể kiểm chứng một cách chính xác nhất, do đó người chơi nếu muốn mua thì càng khó khăn hơn. Mục đích mua giống gà này chủ yếu là để lai giống hoặc nhân giống cho các trại gà.

Nếu muốn mua được giống gà chính hãng chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các trại gà uy tín có bảo hành nguồn gốc rõ ràng. Tuy giá cả hơi cao hơn so với nơi khác nhưng đảm bảo cho bạn là giống gà chuẩn và có bảo hành đàng hoàng.

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin mà VT999 cung cấp trong bài viết có thể giúp cho anh em đam mê môn đá gà chọi phần nào nắm được các đặc điểm nhận dạng của giống gà chọi Mã Lai. Từ đó đưa ra đánh giá, nhận xét đúng đắn nhất về giống gà này và quyết định xem có nên chơi hay không? Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn tìm được con chiến kê phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!