VT999-Gà Chọi Philippine – Chiến Kê Thiện Chiến Nhất

Các giống Gà chọi Philippine đặc trưng
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà chọi Philippine có xuất xứ là tại đất nước Philippines, thế nhưng lại có nguồn gốc chính xác là từ Mexico. Đây là giống gà rất nổi tiếng với sự khỏe mạnh và khả năng chiến đấu lâu dài cũng như vô cùng lì lợm. Sau đây, VT999 sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về dòng gà này qua bài viết sau nhé

Tìm hiểu chung về Gà chọi Philippine

Tại Philippine đá gà còn được gọi là trò chơi Sabong, đã xuất hiện và bắt đầu được lưu truyền từ 6000 năm trước. Hiện nay, tại quốc gia này, đá gà đã được xem như là một bộ môn thể thao lành mạnh, được tổ chức và thi đấu và cá cược hợp pháp, dưới sự cho phép và quản lý của chính phủ.

Tìm hiểu chung về Gà chọi Philippine
Tìm hiểu chung về Gà chọi Philippine

Đây cũng sẽ là một trong những lý do khiến cho Philippine trở thành quốc gia có số lượng các trường gà hợp pháp khủng nhất ở trên thế giới (Theo như báo cáo thống kê của Hiệp hội cờ bạc thế giới thì nếu tính đến cuối năm 2020, trên toàn lãnh thổ của Philippin có khoảng 2500 trường gà lớn được đăng ký hoạt động và thường xuyên tổ chức những trận đá gà quy mô lớn)

Đặc điểm về gà chọi Philippine 

Gà chọi Philippine chính là một giống gà đá và xuất xứ là từ quốc gia này nên được sử dụng rất phổ biến tại đây, cũng vì thế cho nên người ta thường gọi chúng bằng một cái tên khác đó là gà Phi. Trên thực tế, giống gà chọi Philippin này có nguồn gốc từ đất nước Mexico. 

Tuy nhiên, bởi vì người dân ở Philippin không quá chuộng hình thức đá gà cựa sắt giống như Mexico. Cho nên các chủ trường gà đến từ quốc gia này đã tìm ra cách lai tạo gà Mễ với các giống gà khác để có thể tạo ra các chủng gà cựa dao phù hợp với thị hiếu của người chơi nước này.

So với các giống gà chọi Philippin khác thì gà phi có ngoại hình tương đối là nhỏ con, cân nặng trung bình chỉ dao động là từ 1.8 đến 2 kg. Tuy nhiên, bởi vì có một bộ gen khá giống với gà Mỹ, cho nên bộ lông của giống gà này được đánh giá là khá đối đẹp. Thịt của chúng thường sẽ có màu đen (đôi lúc chúng ta cũng bắt gặp một vài dòng lai tạo có thịt đỏ bầm).

Đặc điểm về gà chọi Philippine 
Đặc điểm về gà chọi Philippine

Trong các giống gà đá thì giống gà chọi Philippine được đánh giá tương đối cao, bởi lẽ tính cách rất lì lợm và khả năng chịu đòn cao, còn chưa kể tốc độ ra đòn của chúng được cho là cực kỳ nhanh. 

Những “cú đấm” hiểm của gà chọi Philippine

Mặc dù có ngoại hình không quá là cao lớn, thế nhưng những dòng gà chiến đến từ Philippine vẫn được các chuyên gia đánh giá rất cao bởi vì những đòn đá sắc bén và đặc trưng của mình. Cụ thể, trong lúc thi đấu thì gà chọi Phi thường sử dụng các đòn đá như sau:

  • Đòn đánh vỉa sáng và vỉa tối
  • Đòn chém liên tu
  • Kiểu đá gà song phi

Các giống Gà chọi Philippine đặc trưng

Một số giống gà hiện nay thuộc dòng gà chọi Philippine có thể kể đến như:

Gà chọi Darag

Giống gà Darag là một trong các giống thuộc dòng gà chọi Philippine. Chúng thường có nguồn gốc từ đảo Panay, nằm phía Tây Visayas – gần những bãi biển nổi tiếng của Boracay. 

Gà chọi trống Darag thường có bộ lông thường được người dân gọi là Labuyo hay Alimbuyog, đây là bộ lông và cánh có màu đỏ đậm rất đẹp, kết hợp cùng lông mun cùng với một chiếc đuôi màu đen. Với gà mái Darag sẽ có bộ lông màu cát hoặc nâu vàng.Thể trọng, gà trống có cân nặng trung bình là khoảng 1,3kg, còn gà mái thì sẽ yếu hơn, đạt tầm khoảng 1,1 kg.

Các giống Gà chọi Philippine đặc trưng
Các giống Gà chọi Philippine đặc trưng

Giống gà Joloano

Joloano là một trong những giống gà khác thuộc dòng gà chọi Philippine khá là nổi tiếng tại nước này, có nguồn gốc chính ở tại Mindanao (nhóm đảo cực Nam của đất nước Philippines).

Gà trống Joloano khi trưởng thành có thể nặng khoảng 2,2 kg, trong đó gà mái trưởng thành chỉ đạt mức cân nặng 1,5 kg. Gà trống có bộ lông khá là rực rỡ với màu cam đậm, kết hợp cùng với đuôi có màu đen (có một số loại thì sẽ có thêm đốm trắng), còn ngược lại với gà mái có bộ lông màu nâu xám và đôi chân màu vàng nhạt. 

Về tốc độ phát triển thì gà Joloano có thể đạt 1kg chỉ trong vòng 3 tháng nuôi. Chính vì thế mà hiện nay, chính phủ Philippines rất nỗ lực để thuần chủng và tinh chỉnh dòng máu của chúng. Joloano thường xuyên xuất hiện tại các bồ gà lớn và các sàn đấu quan trọng.

Giống Firebird Kelso

Firebird Kelso là một trong những giống gà chọi Philippine đặc biệt, bởi vì nó sở hữu một bộ cựa cực kỳ sắc là bén tự nhiên, cho nên chúng thường sẽ được các trường gà tuyển chọn và chăm nuôi một cách đặc biệt để phục vụ cho các trận đá gà đỉnh cao.

Lời kết

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về các giống gà chọi Philippine. Mong rằng với những gì mà Đá gà VT999 chia sẻ trong bài viết hôm sẽ giúp cho các bạn có được thêm kiến thức về dòng gà chọi này, từ đó giúp ích cho việc chọn giống gà phù hợp với bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!