VT999-Màu Mạng Gà Đá Là Gì – Gà Đá Có Bao Nhiêu Mệnh Cơ Bản

Khái niệm về màu mạng gà đá
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Một trong những yếu tố quyết định nên phần thắng của một chú gà mà nhiều anh em sư kê rất quan tâm đó chính là màu mạng gà đá. Vậy màu mạng đá gà là gì – Có những mệnh nào? Hãy cùng VT999 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá là một dạng căn cứ theo màu sắc của chú gà để có thể xem thuật ngũ hành tương ứng với chú gà đó. Tùy từng màu sắc khác nhau mà sẽ tương ứng với ngũ hành tương sinh là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Khái niệm về màu mạng gà đá
Khái niệm về màu mạng gà đá

Khi các bạn xem màu sắc lông gà thì sẽ biết được chú gà chiến đó thuộc hành nào và chúng tương sinh, tương khắc với màu nào để có thể lựa chọn cho mình đối thủ phù hợp.

Màu mạng gà đá gồm các mệnh nào?

Như nội dung đã chia sẻ ở trên thì mỗi màu gà sẽ tương ứng với một mệnh của ngũ hành, vậy nên sư kê cần nắm được gà mình thuộc mệnh nào thì mới có thể hóa giải được đối thủ có mệnh tương khắc với nó. Cụ thể màu mạng gà đá tương ứng với 5 mệnh như sau:

Màu mạng gà đá mệnh kim

Với gà đá thuộc mệnh kim thì lông của chúng có màu trắng, màu xám hay là màu bạc, muối tiêu… với các giống gà nhạn, gà xám và gà chuối hiện nay. Theo như ngũ hành thì gà mệnh kim sẽ rất hợp với gà mệnh thổ vì Thổ sinh Kim.

Gà chiến mệnh mộc

Gà mệnh mộc trên thực tế không có giống nào có bộ lông với màu sắc tương ứng, bởi không có con gà nào có màu xanh rêu, xanh lá hay màu xanh da trời… Vậy cho nên các loại gà mệnh mộc thì cần phải xác định tướng của con gà đó thay vì nhìn lông.

Muốn xem con gà chiến đó là mệnh mộc hay không thì bạn có thể dựa vào đặc điểm sau: Đó là những con gà có lông xám và kèm theo chân xám hay màu xanh, xám cú, điều xanh hoặc điều xám, xám chuối và cả xám bướm nữa.

Màu mạng gà đá thuộc mệnh Thủy

Với những chú gà thuộc mệnh thủy đều là những gà chiến có màu đen, hắc hay xanh đen, màu đen càng nhiều, đậm và mượt mà thì tính thủy của con gà chiến này lại càng cao. Có thể kể tên một số giống gà đại diện cho mệnh thủy là: gà ô có chân xanh mắt ếch hay chân trắng, chân có vàng điểm mực, loại gà ô tía, gà quạ và ô mơ… Những giống gà này rất phù hợp với mệnh thủy và mệnh kim.

Màu mạng gà đá gồm các mệnh nào?
Màu mạng gà đá gồm các mệnh nào?

Gà chiến thuộc mệnh hỏa

Những chú gà có màu đỏ, cam và vàng hay những gam màu nóng đều là những chiến kê đại diện cho mệnh hỏa. Những loại gà mệnh hỏa thường bắt gặp là gà khét bông hay gà hoe và gà khét chân màu xanh. Những chú gà mệnh hỏa rất phù hợp với mệnh mộc, bởi mộc thì sinh hỏa nhưng mệnh hỏa lại khắc với mệnh thủy. Cho nên các bạn cần chú ý khi gà chiến của mình là mệnh hỏa gặp đối thủ mệnh kim nên tìm cách hóa giải.

Gà đá thuộc mệnh thổ

Với gà chiến thuộc mệnh thổ là chỉ những con gà có màu lông vàng nâu, vàng đất hay nâu đất làm chủ đạo. Một số gà có mệnh thổ phổ biến như là gà chuối hay là gà bông trích. Với những giống gà mệnh thổ rất thích hợp với giống gà có mệnh hỏa và khắc với mệnh mộc.

Màu mạng gà đá ngũ sắc

Nếu như nói về ngũ hành tương sinh tương khắc thì 1 chú gà ngũ hành sẽ có trên mình bộ lông có đầy đủ cả 5 hành. Vậy nên bạn không nên xem ngũ hành của gà ngũ sắc trên lông mà phải dựa vào tướng gà, màu sắc mắt, màu chân của con gà đó để đánh giá. 

Lý do vì sao nên xem mạng màu gà đá?

Như chúng ta đã biết để nuôi một con gà chiến thường tốn rất nhiều công sức và cả tiền bạc, vậy nên có rất nhiều yếu tố tác động lên sự phát triển và khả năng chiến đấu của nó. Trong đó các yếu tố hữu hình có tác động không hề nhỏ, vậy nên đây đều là những kiến thức cần nắm được khi muốn tham gia đá gà. Điều này được coi như là một lợi thế rất quan trọng giúp gà chiến của bạn có thể “hóa giữ thành lành” và mang về chiến thắng hấp dẫn.

Lý do vì sao nên xem mạng màu gà đá?
Lý do vì sao nên xem mạng màu gà đá?

Lý do là vì xem được màu mạng gà đá thì bạn sẽ giúp cho gà chiến né được những con gà có mệnh tương khắc với mình dẫn đến một kết quả thua thảm hại. Đồng thời giúp chiến kê của bạn tránh được các rủi ro không may xảy ra ở trong trận giao đấu.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin xoay xung quanh màu mạng gà đá mà VT999 muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi hy vọng rằng tại các lần cá cược tiếp theo bạn có thể áp dụng được phương pháp này vào thực tế đá gà để kiểm chứng sự hữu dụng của nó. Chúng tôi chúc các bạn và chiến kê của mình có những trận giao đấu hấp dẫn và thành công mang lại phần thưởng lớn cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!