Những Đặc Điểm Của Vảy Tam Tài Tứ Quý Ở Các Chiến Kê

Tìm hiểu về vảy tam tài tứ quý hot nhất hiện nay

Vảy tam tài tứ quý luôn là một loại vảy quý được nhiều anh em sư kê áo ước. Loại vảy này rất hiếm nên những chú gà sở hữu loại vảy này sẽ luôn được săn đón. Có rất nhiều thắc mắc không biết vì sao những chú gà vảy tam tài này lại được tìm kiếm nhiều như thế. Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết về những đặc điểm của loại vảy gà này.

Vảy tam tài tứ quý là gì? Giải thích chi tiết

Vảy gà tam tài tứ quý luôn được rất nhiều anh em kê thủ săn đón. Đó là những chú gà có 3 miếng vảy to nằm ở dưới chân. Những miếng vảy này thường được sắp xếp đều và đóng sát vào “mặt tiền” của chân gà.

Gà chiến sở hữu loại vảy này thường có giá rất cao, tuy nhiên không phải chú gà chiến nào cũng có tam tài tứ quý. Chính điều này đã làm cho độ quý hiếm của những chú gà sở hữu loại vảy này ngày một cao hơn.

Tìm hiểu về vảy tam tài tứ quý hot nhất hiện nay
Tìm hiểu về vảy tam tài tứ quý hot nhất hiện nay

Vảy gà tam tài tứ quý có đặc điểm gì?

Có rất nhiều anh em đã nghe qua những thuật ngữ về loại vảy tam tài tứ quý, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ các đặc điểm của loại vảy này. Một chú gà có vảy tam tài tứ quý thường sẽ có những đặc điểm sau:

  • Gà có 3 miếng vảy to ở chân xếp sát nhau, nằm ngay vị trí mặt tiền và đóng từ sát đầu gối trở xuống.
  • Các hàng vảy có 3 miếng vảy tam tài đó cần được đóng thẳng xuống cẳng chân gà ít nhất là 4 hàng (tứ quý).

Tìm kiếm những chú gà có chân vảy tam tài hay tứ quý đã khó, nên việc có một chú gà sở hữu vảy loại tam tài tứ quý lại càng khó hơn rất nhiều. Bên cạnh việc xem vảy gà thì anh em cũng không nên bỏ qua những yếu tố không thể thiếu của một con gà thiện chiến, đó sẽ là: cựa gà; vảy cẳng chân; lông đuôi; hình thể,…

Vì sao xem vảy tam tài tứ quý là vảy quý?

Thông thường những chú gà thường sẽ đóng 2 vảy ở mặt tiền. Vậy nên các loại vảy tam tài tứ quý luôn là niềm ao ước của nhiều sư kê. Tam tài tứ quý là một loại dáng vảy đẹp mắt, phần nào thể hiện được sự dũng mãnh, thiện chiến của một chú gà đá.

Những chiến kê sở hữu loại vảy này rất hiếm thấy, bên cạnh đó việc phối giống từ gà bố mẹ để cho ra những lứa con sở hữu loại vảy chân này cũng là ngẫu nhiên. Một chú gà bố hoặc mẹ sở hữu vảy tam tài tứ quý cũng chưa chắc sẽ cho ra được những lứa con sở hữu cùng loại vảy.

Các yếu tố di truyền rất ngẫu nhiên, những ai sở hữu gà chiến có vảy này thì thật sự rất may mắn. Mức giá bán của những chú gà sở hữu loại vảy này ở chân rất cao, đôi khi bằng cả một gia tài của nhiều người.

Giải thích lý do vì sao vảy này lại được gọi là vảy quý
Giải thích lý do vì sao vảy này lại được gọi là vảy quý

Mang đến gì cho chủ nhân? Có lợi thế gì trong các trận đấu?

Có rất nhiều anh em thắc mắc vì sao những chú gà sở hữu vảy tam tài tứ quý lại được sắn đón đến như vậy. Dưới đây là ý nghĩa của loại vảy gà này theo những chia sẻ của các sư kê.

Vảy gà tam tài tứ quý mang đến điều gì cho chủ nhân?

Giống như cái tên của mình, những chú gà sở hữu loại vảy tam tài tứ quý sẽ được nhiều người xem trọng. Theo truyền miệng, gà chiến có vảy này sẽ mang lại những ý nghĩa về mặt phong thuỷ và tài lộc cho chủ nhân. Đó sẽ là đường tiền bạc, công danh trở nên thuận lợi, phát triển hơn.

Xem thêm: Vảy gà vấn cán

Vảy gà tam tài tứ quý có ý nghĩa gì trong các trận đấu?

Không chỉ dừng lại ở việc đem đến những điều may mắn cho chủ nhân, những chú gà có vảy tam tài tứ quý cũng được biết đến bởi sự khôn ngoan và nhanh nhẹn. Các yếu tố trên đều vô cùng cần thiết để tạo nên một chiến kê bách chiến bách thắng. Vậy nên những chú gà sở hữu cách đóng vảy chân này luôn được đánh giá vô cùng cao trong các trận đấu.

Theo những kê thủ có nhiều năm kinh nghiệm, nếu một chú gà đóng vảy tam tài và tứ quý được đào tạo và huấn luyện bài bản thì đây chắc chắn sẽ là một thần kê thiện chiến, dũng mãnh. Những con gà này được nhận định sẽ đem lại nhiều chuỗi chiến thắng cho chủ nhân.

Ý nghĩa trong trận đấu của vảy tam tài tứ quý
Ý nghĩa trong trận đấu của vảy tam tài tứ quý

Kết Luận

Có thể nói vảy tam tài tứ quý là một loại vảy hiếm và có những ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Trong các trận đấu, những chú gà này cũng thể hiện được sự thiện chiến, dũng mãnh và khôn ngoan. Với những lý do trên, không có gì ngạc nhiên khi gà có vảy tam tài tứ quý luôn được nhiều kê sư quan tâm. Hy vọng với những thông tin trên, anh em đã có được nhiều kiến thức hữu ích về loại vảy gà quý hiếm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *